แนะนำ เหล้าวอดก้า (Vodka) เหล้าแท้ 100% หาซื้อที่ไหนดี?

แนะนำ เหล้าวอดก้า (Vodka) เหล้าแท้ 100% หาซื้อที่ไหนดี?

1. เหล้าวอดก้าแท้ หาซื้อได้ที่ไหน และควรเลือกซื้อ vodka ยี่ห้อไหนดี เรามีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำ

เหล้าวอดก้า เป็นเหล้าที่มีสีขาวใส มีกลิ่นที่บางเบา และมีปริมาณแอลกอฮอล์ประมาณ 40 – 60 ดีกรี โดยวอดก้านั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศรัสเซียและโปรแลนด์ จุดเด่นของวอดก้าก็คือเป็นเหล้าที่ไม่มีรส ไม่มีกลิ่น และยังเป็นเหล้าที่ดื่มแล้วไม่ทำให้มีอาการเมาค้าง หรือปวดหัวเหมือนกับเหล้าประเภทอื่นๆ

วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตเหล้าวอดก้า มีให้เลือกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นมันฝรั่ง เมล็ดข้าว เมล็ดข้าวโพด เมล็ดข้าวสาลี หรือจะเป็นธัญพืชต่างๆ ที่ใช้ในการผลิตเหล้า ซึ่งการผลิตวอดก้า จะมีขั้นตอนการผลิตอย่างไร ถึงจะออกมาไม่มีสีไม่มีกลิ่น เรามีกระบวนการผลิตมาให้ทุกคนได้รู้จักกัน

ขั้นตอนทำ เหล้าวอดก้า มีกระบวนการผลิตอย่างไรบ้าง?
ขั้นตอนทำเหล้าวอดก้ามีกระบวนการผลิตอย่างไรบ้าง

2. ขั้นตอนทำ เหล้าวอดก้า มีกระบวนการผลิตอย่างไรบ้าง

สำหรับขั้นตอนการผลิตเหล้าวอดก้า ให้เป็นเหล้าที่มีสีใส ที่ไร้กลิ่น และรส มีกระบวนการผลิตอย่างไร ซึ่งเรามีขั้นตอนการผลิตมาให้ทุกคนได้ดูไปพร้อมๆ กัน

  1. ในการทำวอดก้าเริ่มต้นจากการนำเมล็ดข้าวหรือมันฝรั่ง มาหมัก สำหรับข้าวที่ใช้ควรจะใช้เป็นข้าวสาลีจะดีที่สุด เพราะจะได้รสชาติที่ดีกว่าข้าวชนิดอื่นๆ
  2. เมื่อหมักข้าวจนได้ที่แล้ว ถึงขั้นตอนการกลั่นเหล้าซึ่งควรกลั่นอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไป เพื่อให้ได้ปริมาณแอลกอฮอล์ที่บริสุทธิ์มากขึ้น และเพื่อให้ได้รสชาติที่นุ่มนวล ดื่มแล้วไม่ทำให้มีอาการเมาค้าง
  3. หลังจากทำการกลั่นเหล้าจนได้แอลกอฮอล์ที่บริสุทธิ์ออกมาแล้วให้ทำการกรองต่อด้วยการใช้ถ่านและทรายชั้นดีเพื่อให้ได้เหล้าที่มีกลิ่นที่มีความบางเบา มีสีที่ใส และในการใช้ถ่านและทรายเป็นตัวกรองก็เพื่อกำจัดเศษและสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ที่เจอปนอยู่ออกไปให้หมด ทำให้เหล้าวอดก้ามีความใสมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
  4. เมื่อได้ปริมาณแอลกอฮอล์ที่ต้องการได้แล้ว ขึ้นตอนต่อไปก็คือการแต่งกลิ่น เพื่อให้วอดก้ามีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเลม่อน กลิ่นสตอเบอรี่ หรือกลิ่นยอดนิยมอื่นๆ หรือแบบไม่แต่งกลิ่นก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน หลังจากแต่งกลิ่นเสร็จให้ทำการบรรจุวอดก้าใส่ขวดหรือภาชนะที่ไม่มีสนิม เพื่อให้ได้รสชาติที่คงความเป็นวอดก้า ไม่เปลี่ยนแปลงนั้นเอง

สำหรับวอดก้าในปัจจุบันเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก มีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายราคา ซึ่งหากใครสนใจอยากจะดื่ม เหล้าวอดก้าราคาถูกจะเลือกดื่ม vodka ยี่ห้อไหนดีเรามาทำความรู้จักวอดก้าแต่ละยี่ห้อกัน

3. แนะนำ เหล้าวอดก้า มียี่ห้อไหนบ้าง และควรเลือก vodka ยี่ห้อไหนดี

ในปัจจุบันมี เหล้าวอดก้า ให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในการดื่ม เหล้าวอดก้ากินยังไง หลายคนมักจะดื่มแบบเย็นจัด หรือจะเลือกดื่มแบบผสม เพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่มมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโซดา เลม่อน น้ำส้ม จินเจอร์เบียร์ โทนควอเตอร์ และผสมเครื่องดื่มต่างๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับการเลือกซื้อ vodka ยี่ห้อไหนดี เรามาดูกัน

3.1 Russian Standard

เหล้าวอดก้า ยี่ห้อ Russian Standard
เหล้าวอดก้ายี่ห้อ Russian Standard

Russian Standard เป็นวอดก้าที่เป็นต้นตำรับของรัสเซีย และเป็นเหล้าวอดก้า ที่หมักจากข้าวสาลีแบบดั้งเดิม มีการกลั่นไม่น้อยกว่า 4 ครั้ง กรองด้วยถ่านไม้เบิรชเป็นหลัก ผสมกับน้ำจากทะเลสาบ Lagoda ที่เป็นน้ำอ่อนตามธรรมชาติ พร้อมปริมาณแคลเซียมและแมกนีเซียมต่ำ หลังจากผสมกันอย่างลงตัว จากนั้นพักทิ้งไว้ 48 ชั่วโมง เพื่อให้ได้เหล้าที่มีรสชาตินุ่มนวลและสมดุลเป็นอย่างมาก

3.2 Smirnoff

เหล้าวอดก้ายี่ห้อ Smirnoff
เหล้าวอดก้ายี่ห้อ Smirnoff

สำหรับ Smirnoff เป็นวอดก้าที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี และเป็นเหล้าที่มีจำหน่ายในไทยมากที่สุด โดยSmirnoff มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย เลือกดื่มได้ครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น Smirnoff Dark Roasted Espresso, Smirnoff Cranberry และ Smirnoff Grape แต่ละรสชาติบอกเลยว่าน่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก

3.3 Stolichnaya Red Label Vodka

Stolichnaya Red Label Vodka เป็นวอดก้าบริสุทธิ์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะเป็นรสชาติที่นุ่มนวลเพรียวบาง ได้กลิ่นของเปลือกผลไม้อ่อน ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่น่าลิ้มลองเป็นมาก แถมราคาก็ไม่สูงมากอีกด้วย

3.4 TOVARITCH Vodka

สำหรับ TOVARITCH Vodka ระดับพรีเมียมที่ผ่านการกลั่นมาทั้งหมดถึง 5 ครั้ง และยังผ่านเครื่องกรองแบบไม้กว่า 20 ครั้ง ถึงจะนำมาบรรจุขวด เรียกได้ว่าได้รสชาติที่นุ่มนวลไม่เหมือนใคร ทำให้สัมผัสถึงรสชาติต้นฉบับแห่ง วอดก้ารัสเซียเลยก็ว่าได้ จัดว่าเป็น เหล้าวอดก้าราคาถูก ที่สามารถจับต้องได้

3.5 Ivan the Terrible Vodka

เหล้าวอดก้าราคาถูก แนะนำร้านไหนดี
เหล้าวอดก้าราคาถูก แนะนำร้านไหนดี

Ivan the Terrible Vodka มีความเข้มข้นดุดัน สมคำร่ำลือเป็นอย่างมาก เท่านั้นยังไม่พอยังมีการผสมผสานกันระหว่างน้ำผึ้ง ละถั่วซีตาร์ ที่ช่วยให้รสชาติของวอดก้าออกมากลมกลุ่ม นุ่มละมุนอย่างลงตัว ซึ่งหากใครได้ลิ้มลองรสชาติแล้วคุณจะติดใจ เพราะนอกจากความละมุนของวอดก้าแล้ว นำไปผสมกับอะไรก็ลงตัวเป็นอย่างมาก


สำหรับใครที่สนใจเหล้าวอดก้า แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อ vodka ยี่ห้อไหนดี ลองซื้อยี่ห้อที่เราแนะนำได้เลย รับรองว่าได้รสชาติที่เป็นแบบฉบับของรัสเซียแท้ๆ 100% เลยก็ว่าได้ แถมแต่ละยี่ห้อ เหล้าวอดก้าราคาถูก สามารถหาซื้อได้ง่าย แต่รสชาติบอกเลยว่าเกินราคาอย่างแน่นอน ทั้งความนุ่มละมุน หลังดื่มไม่มีอาการเมาค้าง หรือปวดหัวอย่างแน่นอน

ที่สำคัญ เหล้าวอดก้ากินยังไง ก็อร่อย ไม่ว่าจะนำวอดก้าไปผสมกับเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดีหรือจะกินแบบเพรียวๆ ก็ให้รสชาติความเป็นวอดก้าอย่างลงตัว คุณสามารถเลือกผสมได้ตามความชอบ เพื่อเพิ่มรสชาติและความสนุกในการดื่ม

สำหรับท่านใดที่ต้องการ เหล้านอก ไวน์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยหรือต่างประเทศของแท้ 100 % สามารถ ติดต่อสอบถามได้ที่  SSDUTY  ได้ทาง LINE ID :  @spacess ได้ทันที

บทความแนะนำ

เกร็ดความรู้ บรั่นดี คืออะไร ? มีกี่ประเภท ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด บทความนี้มีคำตอบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

14 − ten =