รู้หรือไม่! เหล้ารัม มีกี่ประเภท? และเหล้าแท้ 100% แนะนำซื้อร้านไหนดี?

รู้หรือไม่! เหล้ารัม มีกี่ประเภท? และเหล้าแท้ 100% แนะนำซื้อร้านไหนดี?
รู้หรือไม่! เหล้ารัม มีกี่ประเภท? และเหล้าแท้ 100% แนะนำซื้อร้านไหนดี? ซ่อน

1. เหล้ารัม มีกี่ประเภท

เหล้ารัม มีประวัติความเป็นมายาวนานสามารถแบ่งได้หลายประเภท ทำให้คุณสามารถดื่มได้ง่ายและเลือกดื่มได้ตามความชอบใจ เรียกว่าเป็นเหล้าที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน โดยตัวเหล้านี้สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทได้แก่ Light Rum (ไลท์รัม), Gold Rum บางครั้งเรียกว่า Amber Rum หรือ Aged Rum และอีกประเภทคือ Dark Rum

เหล้ารัม Light Rum สีขาวใสบริสุทธิ์ และมีรสชาติที่บางเบา
เหล้ารัม Light Rum สีขาวใสบริสุทธิ์ และมีรสชาติที่บางเบา

Light Rum (ไลท์รัม) บางคนก็อาจจะเรียกว่า White Rum หรือจะเรียกรัม เฉยๆ ก็ได้ เพราะมันเป็นเหล้าที่มีสีขาวใสบริสุทธิ์ และมีรสชาติที่บางเบา ทำให้คุณสามารถดื่มได้ง่าย เรียกว่าเป็นเหล้าที่สุภาพสตรีและกลุ่มคนที่คออ่อนนิยมดื่ม เพราะมันมีความอร่อยและกลมกล่อม ถือว่าเป็นเหล้ารัมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ซึ่งเหล้าชนิดรี้จัดเป็น Light-Bodied โดยปกติจะมีดีกรีแอลกอฮอล์ประมาณ 35%- 40% แต่บางแบรนด์เมื่อกลั่นเสร็จแล้วจะมีการนำมาพักไว้เพื่อผสมน้ำและบรรจุขวดเลย โดยไม่ได้บ่ม แต่บางแบรนด์ต้องบ่มในถังสเตนเลส หรือถังไม้อย่างน้อย 1 – 3 ปีเลยทีเดียว ส่วนคำถามที่ว่าเหล้ารัมซื้อที่ไหน ก็สามารถหาซื้อได้ตามร้านเหล้าทั่วไป

นอกจากนี้ยังมีเหล้าชนิดนี้ยังสามารถนำไปแต่งเติมกลิ่นและรสเพิ่มเข้าไปอีกด้วย เรียกว่า Flavoured Rum ซึ่งก็มีรสชาติอร่อยแปลกใหม่ แต่โดยส่วนมากจะเป็น White Rum มาผสมกับ Liqueur (ลิเคียว) กลิ่นต่างๆ เพื่อให้ความอร่อยและละมุนลิ้นที่แตกต่างกันไป เพราะเหล้ารัม ราคาถูกจึงมีวิธีดื่มมากมายในปัจจุบัน

รีวิวเหล้ารัม Gold Rum สีเหลืองอำพันหน้าตาน่าดื่ม
รีวิวเหล้ารัม Gold Rum สีเหลืองอำพันหน้าตาน่าดื่ม

Gold Rum บางกลุ่มอาจจะเรียกว่า Amber Rum หรือ Aged Rum ซึ่งถูกจัดเป็น Medium-Bodied จัดอยู่ในลิสต์ของเหล้ารัม ยี่ห้อไหนดี เพราะเหล้าชนิดนี้เป็นรัมที่มีสีเหลืองอำพันหน้าตาน่าดื่ม ซึ่งเกิดจากการเคี่ยวน้ำตาลคาราเมล จนกลายเป็นสีเหลืองทอง และยังต้องบ่มในถังไม้นาน 3 ปีอีกด้วย เพื่อให้ดูดซึมซับสีและรสชาติจากเนื้อไม้นั้นเอง โดยปกติมีปริมาณแอลกอฮอล์ประมาณ 35–40%

เหล้ารัมที่มีรสชาติหนัก
เหล้ารัมที่มีรสชาติหนัก

Dark Rum บางครั้งอาจจะถูกเรียกว่า Black Rum และอาจจะเจอคำว่า Anejo บนฉลากบ้าง เป็นเหล้ารัมที่มีรสชาติหนัก เป็น Full-Bodied เป็นเหล้าที่มีสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำ เกิดมาจากการผสมคาราเมลที่เคี่ยวนานมากจนเป็นสีดำเกือบไหม้ และยังมีการเก็บไว้บ่มในถังไม้นานถึง 7 ปีด้วย นอกจากนั้นมันมีดีกรีแอลอฮอล์ประมาณ 35–40% และบางตัวมีมากถึง 75.5% เลย

มาถึงจุดนี้ทุกท่านคงจะสามารถแยกเหล้าแต่ละชนิดออกได้อย่างแน่นอน เพราะเหล้าแต่ละชนิดมันมีเอกลักษณ์บางอย่างที่แตกต่างกัน โดยผู้ดื่มสามารถเลือกดื่มได้ตามความชื่นชอบ ส่วนคำถามที่ว่าเหล้ารัมซื้อที่ไหน จะมีการกล่าวถึงในย่อหน้าต่อไป ซึ่งขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า เหล้าชนิดนี้หาซื้อได้ง่ายมากๆ  และราคาไม่สูงอีกด้วย

2. เหล้ารัม แท้แนะนำซื้อที่ไหนดี

เหล้ารัมแท้แนะนำซื้อที่ไหนดี?
เหล้ารัมแท้แนะนำซื้อที่ไหนดี?

ร้านขายเหล้าแถวบ้าน ซึ่งเป็นแหล่งซื้อขายที่ใกล้บ้านคุณมากที่สุด แต่อาจจะไม่มีเหล้ารัมวางจำหน่าย เพราะร้านขายเหล้าตามตลาด อาจจะมีจำหน่ายเฉพาะเหล้าขาว และเหล้าสีบางยี่ห้อที่เป็นเหล้าไทยเท่านั้น เนื่องจากเขาคงจะไม่ลงทุนนำเหล้านอกมาจำหน่ายอย่างแน่นอน เนื่องจากต้นทุนสินค้าค่อนข้างจะสูง แต่บางร้านก็อาจจะมีจำหน่าย ดังนั้นไปสอบถามก่อนได้

ร้านสะดวกซื้อ อาจจะมีเหล้ารัม ราคาถูกวางจำหน่ายอยู่ได้ในบางสาขา แต่ก็ถือว่าหาซื้อได้ยากเหมือนกัน เพราะต่อให้มีเหล้าชนิดนี้วางจำหน่ายอยู่ ก็อาจจะมีแค่ไม่กี่ยี่ห้อ ทำให้คุณไม่สามารถเลือกซื้อได้ และจำเป็นต้องซื้อเฉพาะยี่ห้อที่ร้านสะดวกซื้อมีขายนั้นเอง

ห้างสรรพสินค้า ถือว่าเป็นอีกคำตอบที่ดีของคำถามที่ว่าเหล้ารัมซื้อที่ไหนเลย เพราะอาจจะเป็นแหล่งที่มีเหล้าชนิดนี้จำหน่ายอยู่แบบหลากหลายยี่ห้อ ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อมาดื่มได้อย่างสบายใจ แต่บางยี่ห้ออาจจะไม่มีก็ได้เหมือนกัน

ซื้อจากต่างประเทศ อาจจะทำให้คุณได้เหล้ารัม ราคาถูกเลย เพราะไม่ต้องผ่านใคร เนื่องจากสั่งซื้อด้วยตนเอง แต่ก็อาจจะต้องเสียภาษีนำเข้าในอัตราที่ค่อนข้างสูง ทำให้คุณต้องพิจารณาให้ดีก่อนการสั่งซื้อ

สถานบันเทิงต่างๆ ก็เป็นอีกแหล่งที่คุณสามารถหาซื้อเหล้าประเภทนี้ได้อย่างสบายใจ ซึ่งมีหลายคนถามว่าเหล้ารัม ยี่ห้อไหนดีก็ต้องตอบว่า แล้วแต่รสนิยมของแต่ละบุคคลเลย เพราะแต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกัน

สั่งซื้อออนไลน์ผ่าน LINE : @spacess เพราะเราเป็นแหล่งขายรัมที่คุณสามารถหาซื้อเหล้ารัมได้ทุกยี่ห้อ สามารถดื่มไปทุกยี่ห้อจนสรุปเองได้เลยว่าเหล้ารัม ยี่ห้อไหนดี เพราะเรามีเหล้าหลายยี่ห้อให้คุณได้เลือกดื่มจนกว่าจะได้เหล้าที่ชอบที่สุดนั้นเอง

3. สรุปเหล้ารัมคืออะไร

เหล้ารัมคือเหล้าที่ถูกใจผู้บริโภคเป็นอย่างมาก มีเหล้าถึงสามชนิดให้เลือกดื่มตามความชอบใจ เรียกว่าไม่ว่าคนคออ่อน หรือคนคอแข็งก็สามารถเลือกดื่มได้ตามความชอบของแต่ละบุคคลเลย นอกจากนั้นยังเป็นเหล้าที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ทำให้ผู้บริโภคมีความสะดวกสบายในการสั่งซื้อมาดื่มอย่างแน่นอน

สำหรับท่านใดที่สนใจจะดื่มเหล้าแบบต่างๆ สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาทาง LINE : @spacess ได้เลย เนื่องจากเรามีความเชี่ยวชาญในเรื่องของเหล้าแบบต่างๆและมีเหล้าแบบต่างๆ ให้ท่านเลือกดื่ม หรือท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลย เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้คุณได้เหล้าแบบที่ถูกใจไปดื่มในโอกาสสำคัญนั้นเอง

บทความแนะนำ

รีวิว gin คือเหล้าอะไร มีวิธีดื่มอย่างไร? และมีสรรพคุณเพื่อสุขภาพอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

two × three =