รีวิวความแตกต่าง เบียร์สด เบียร์ขวด เบียร์กระป๋อง รสชาติต่างกันจริงไหม

รีวิวความแตกต่าง เบียร์สด เบียร์ขวด เบียร์กระป๋อง รสชาติต่างกันจริงไหม

นักดื่มทั้งหลายคงรู้ดีว่า บนโลกบี้มีเบียร์หลากหลายประเภทให้เราเลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เบียร์สด เบียร์ขวด และเบียร์กระป๋อง ซึ่งแต่ละประเภทที่เราจะตัวอย่างมานี้ แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องมีความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการผลิต รสชาติ ส่วนผสมต่างๆ แต่จะมีความแตกต่างกันอย่างไร เดี๋ยววันนี้เราจะพาทุกคนไปไขความลับกันเลยนะครับ

1. เบียร์สด เบียร์ขวด เบียร์กระป๋อง ต่างกันอย่างไร

เบียร์สดเบียร์ขวด เบียร์กระป๋อง ต่างกันอย่างไร
เบียร์สดเบียร์ขวด แเบียร์กระป๋อง ต่างกันอย่างไร?

เริ่มต้นที่กระบวนการผลิต โดยเบียร์สดนั้น จะมีกระบวนการผลิตที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อแบบพลาสเจอร์ไรส์ ที่มีการถนอมอาหารโดยการใช้ความร้อนสูง โดยจะอยู่ที่อุณหภูมิประมาณ 50 – 60 องศาเซลเซียส จึงทำให้เบียร์สดนั้นต้องอยู่ในถังที่มีการรักษาความเย็นไว้ตลอดเวลา ซึ่งมีข้อเสียคือ ไม่สามารถเก็บรักษาไว้ได้นาน

แต่ในขณะเดียวกันเบียร์ขวด และเบียร์กระป๋องนั้น จะมีกระบวนการผลิตโดยการผ่านการฆ่าเชื้อแบบพลาสเจอร์ไรส์  จึงทำให้สามารถเก็บรักษาเบียร์ได้นานกว่านี่เอง แต่อย่างไรก็ตามรสชาติมักจะมีการเปลี่ยนแปลงหากมีการบรรจุลงกระป๋องหรือขวด เพราะเครื่องดื่มชนิดนี้มีความไวต่อแสงอย่างมาก จึงทำให้ขวดนั้นมีการออกแบบบรรจุภัณฑ์เพื่อป้องกันการโดนแสงและความร้อนนั่นเอง

ต่อมาก็จะเป็นในเรื่องของรสชาติ หากเป็นเบียร์สดจะย่อมได้เปรียบในเรื่องของรสชาติ เพราะเนื่องด้วยมีการผลิตที่ไม่ต้องการผ่านการพลาสเจอร์ไรซ์ และความร้อนสูงที่อาจจะทำให้รสชาติของเบียร์นั้นมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิม ซึ่งคือเบียร์หลายๆ คนนั้น คงพอจะนึกภาพออก อย่างการกินข้าวที่ปรุงสุกใหม่ๆ และการกินข้าวจากการอุ่นไว้

เบียร์ขวดรสชาติอร่อย แนะนำยี่ห้อไหนดี?
เบียร์ขวดรสชาติอร่อย แนะนำยี่ห้อไหนดี?

แต่ในขณะเดียวกันหากเป็นเบียร์ขวด หรือเบียร์กระป๋องนั้น จะมีรสชาติที่ต่างกัน เพราะเนื่องด้วยได้ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อและความร้อนสูง ประกอบกับเบียร์นั้น เป็นเครื่องดื่มที่ไวต่อแสงอย่างมาก จึงทำให้รสชาติของเบียร์ที่มีการบรรจุลงในกระป๋อง หรือขวดแก้ว ดังนั้นหลายๆ แบรนด์จึงได้มีการออกแบบขวดเพื่อรสชาติยังคงอยู่เดิม ไม่มีเปลี่ยนแปลง

และสุดท้ายกับการหาซื้อ หากเป็นเบียร์ขวด หรือเบียร์กระป๋องนั้น จะหาซื้อได้ง่ายกว่า ถึงแม้ว่าบางที่รสชาติอาจจะมีการเปลี่ยนไปบ้าง แต่ก็ต้องยอมรับว่า เบียร์สดนั้นจะหาซื้อได้ยาก เพราะ บรรจุภัณฑ์ของเบียร์ชนิดนี้ จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และต้องเก็บรักษาในอุณหภูมิที่เย็น จึงทำให้เบียร์ขวดและเบียร์กระป๋องนั้น ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะด้วยความสะดวก และหาซื้อได้ง่ายนั่นเอง

2. รีวิวเบียร์สด ยี่ห้อไหนอร่อย ดื่มแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

เบียร์สด ยี่ห้อไหนอร่อย ดื่มแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน
เบียร์สดยี่ห้อไหนอร่อย ดื่มแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับคอเบียร์ตัวยงทั้งหลาย ที่ยังไม่รู้ว่าเบียร์สด ยี่ห้อไหนอร่อย เดี๋ยววันนี้เราจะมาแจกแบรนด์เบียร์สดเพื่อเอาใจคอเบียร์โดยเฉพาะเลย

เริ่มต้นที่ Beerlao ถือเป็นแบรนด์เบียร์สดที่ขึ้นชื่ออย่างมากใน สปป.ลาว โดยมีกระบวนการผลิตที่ยังคงความดั้งเดิม ถึงแม้ว่าจะผ่านเวลามาหลายปี และความขึ้นชื่ออย่างเลื่องลือนั้น จึงทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนที่มาเยือนประเทศลาว โดยเฉพาะคอเบียร์ มักจะเล็งเบียร์ยี่ห้อนี้อย่างถ้วนหน้า เพราะด้วยรสชาติที่โดดเด่นนั่นเอง

ต่อมาเป็นเบียร์แบรนด์ Golden Coins ถือเป็นเบียร์สดตัวท็อประดับบนของวงการเลยก็ว่าได้ เพราะได้เป็นผู้บุกเบิกคราฟเบียร์แห่งแรกของเมืองไทย ซึ่งปัจจุบันนี้ยังมีเฉพาะในเขตของกรุงเทพฯ เท่านั้น ในส่วนของรสชาตินั้น มีรสชาติที่ดื่มง่าย ถึงแม้ว่าจะขมในตัวของมัน

Asahi แบรนด์เบียร์สดจากดินแดนปลาดิบ ซึ่งแบรนด์นี้มีจุดเด่น คือ มีรสชาติและเนื้อสัมผัสของฟองมีความนุ่มละมุน หากได้คอเบียร์คนไหนได้ลิ้มลองแล้วต้องบอกเลยว่า ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน แถมยังเป็นแบรนด์เบียร์ติดอันดับ 4 ของโลกอีกด้วย

3. เบียร์สด ซื้อที่ไหน ได้บ้าง ไปดูกันเลย

ส่วนแหล่งของเบียร์สด ซื้อที่ไหน ชาวคอเบียร์หลายคนก็ยังสงสัยเช่นเดียวกันว่าเบียร์สดสามารถซื้อได้ที่ไหนบ้าง โดยที่ชาวคอเบียร์ สามารถหาซื้อเบียร์สดได้ที่ร้านเบียร์คราฟ ตามลานเบียร์ หรือแบรนด์เบียร์สดที่สามารถสั่งแล้ว พร้อมให้บริการส่งถึงบ้าน

4. เบียร์สดราคาเท่าไหร่ พร้อมค่าใช้จ่ายอื่นๆ

เบียร์สด ราคาเท่าไหร่ พร้อมค่าใช้จ่ายอื่นๆ
เบียร์สดราคาเท่าไหร่ พร้อมค่าใช้จ่ายอื่นๆ

หากใครที่เป็นคอเบียร์สด อาจจะยังไม่รู้ว่าเบียร์สด ราคาเท่าไหร่ เดี๋ยววันนี้เราจะมาไขความลับว่าการซื้อเบียร์สดครั้งหนึ่งมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง และเท่าไหร่

โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 3,000 บาทขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับร้านค้าที่จำหน่าย ขนาดถังที่ใส่เบียร์สด และความจุที่ใส่ซึ่งมีขนาดมากเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูงขึ้นตามลำดับ หากเป็นการส่งไปยังต่างจังหวัดอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการขนส่ง ในส่วนของค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ก็จะมีค่าพนักงานบริการกด 800 บาท/คน และแก้วพลาสติก 200 บาท ต่อ จำนวน 100 ใบ

ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมด จะอยู่ที่ 5,000 บาทขึ้นไป หากรวมทุกอย่างแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ราคาของเบียร์สดนั้นอาจจะไม่เหมือนกันในแต่ละร้าน


จบไปแล้วนะครับสำหรับเบียร์สด ซึ่งมีความแตกต่างจาก เบียร์ขวด และเบียร์กระป๋องนั้น เพราะเนื่องด้วยกระบวนการผลิต การบรรจุภัณฑ์ และการกักเก็บ ที่สำคัญเลยเบียร์สด ซื้อที่ไหน, เบียร์สด ราคา, เบียร์สด ยี่ห้อไหนอร่อย ซึ่งหลายๆ คนเองก็ได้รู้กันมาพอสมควรแล้ว

สำหรับใครที่กำลังมองหาเบียร์สด ดีๆ สามารถติดต่อได้ที่ร้าน SSDUTY ได้ที่ ID Line @spacess, E-mail : Spaceduty9@gmail.com

บทความแนะนำ

เกร็ดความรู้ บรั่นดี คืออะไร ? มีกี่ประเภท ยี่ห้อไหนอร่อยที่สุด บทความนี้มีคำตอบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

five + 6 =